TRUNG CẤP KINH TẾ – bet365 eee ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của môi trường giáo dục đại học đối với sự phát triển của mỗi con người. Tuy nhiên, trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, trung cấp nghề cũng là sự lựa chọn vô cùng khôn ngoan và phù hợp. Vậy, nên học trung cấp hay đại học? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trung cấp để từ đó, bạn có thể lựa chọn hướng đi đúng đắn cho tương lai.

🔦1. Trung cấp là gì?
Trung cấp là một bậc giáo dục ở trình độ bậc 4 trong khung trình độ quốc gia Việt Nam, đứng sau cao đẳng (bậc 5), đại học (bậc 6). Với mục đích đào tạo nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên có thể đi làm sớm.
Theo đó, hệ trung cấp sẽ nâng thời gian đào tạo thực hành và giảm tải thời gian học lý thuyết cho sinh viên, nhằm nâng cao chất lượng đầu ra cũng như giảm thiểu tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường.

💻2. Điều kiện để học trung cấp nghề là gì?
Thí sinh dự tuyển vào trung cấp cần đạt đủ các điều kiện sau:

– Đã tốt nghiệp từ THCS, THPT trở lên tùy theo chương trình đào tạo của trường;

– Đạt các yêu cầu sơ tuyển của trường dự tuyển;

– Các điều kiện khác do hiệu trưởng các trường quy định.
🛹3. Vì sao nên học trung cấp nghề?
Thời gian đào tạo ngắn
Với mục đích đào tạo nghề nghiệp cho sinh viên sớm đi làm, thời gian đào tạo trung cấp được rút ngắn rất nhiều so với cao đẳng, đại học.
Chú trọng thực hành trong đào tạo
Để đào tạo ra lực lượng lao động chất lượng trong thời gian ngắn như vậy, một trong những yếu tố quan trọng đó là CHÚ TRỌNG THỰC HÀNH TRONG bet365 eee .

Theo thông tư số 03/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, chương trình đào tạo trung cấp phải đảm bảo tỷ lệ: lý thuyết 25% – 45% và thực hành 55% – 75%. Vì vậy, sau khi học trung cấp, học viên rất vững nghiệp vụ trong chuyên ngành đào tạo, có thể dễ dàng kiếm việc làm hoặc tự tạo việc làm cho bản thân.
Chú trọng thực hành trong đào tạo trung cấp
Cơ hội việc làm rộng mở
💮Tỷ lệ thất nghiệp của các cử nhân đại học ở Việt Nam đang rất cao, nhưng tỷ lệ này ở bậc trung cấp là ít hơn rất nhiều. Thậm chí, có nhiều sinh viên đã tốt nghiệp đại học sẵn sàng từ bỏ tấm bằng đại học trong tay, chuyến hướng qua học nghề để dễ tìm việc làm và công việc ổn định hơn.

🌱Sở dĩ xảy ra tình trạng này là do thực trạng “thừa thầy, thiếu thợ” của nguồn nhân lực. Các doanh nghiệp, công ty rất cần những “thợ” giỏi, có kỹ năng làm việc thực tế, mà điều này thì sinh viên trung cấp thường có nhiều lợi thế hơn.
🌿Liên thông cao đẳng, đại học sau tốt nghiệp
Việc lựa chọn học trung cấp nghề hoàn toàn không làm gián đoạn con đường học vấn, từ bỏ giảng đường đại học mà đó là một hướng đi thông minh, phù hợp với điều kiện và mục tiêu học tập của mỗi cá nhân. Sau khi tốt nghiệp trung cấp, HS-SV có thể tiếp tục học liên thông lên cao đẳng, đại học để trao dồi thêm kiến thức và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

🍀Việc lựa chọn hướng đi này, sinh viên sẽ có rất nhiều lợi thế. Một trong số đó là KINH NGHIỆM LÀM VIỆC. Sau khi tốt nghiệp trung cấp, sinh viên có thể vừa đi làm, vừa học liên thông. Thời gian học liên thông từ trung cấp lên đại học là 2,5 – 3 năm thì đây cũng là thời gian kinh nghiệm sinh viên có được sau khi tốt nghiệp đại học.

🌹4. Tìm hiểu về Trung cấp 9+
Học sinh sau khi tốt nghiệp THCS (tốt nghiệp lớp 9) có thể đăng ký học ngay chương trình trung cấp, như vậy được gọi là Trung Cấp 9+, nghĩa là trung cấp sau lớp 9.

Mục đích của hình thức đào tạo này là đào tạo nghề cho học sinh có thể đi làm sớm. Ngoài ra, còn hạn chế tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng để làm lao động phổ thông do điều kiện gia đình hoặc sức học không đủ để học tiếp.

Chương trình đào tạo, học sinh có thể lựa chọn chỉ học trung cấp hoặc vừa học trung cấp vừa học văn hóa THPT.

Trong chương trình THPT, học sinh chỉ học 7 môn học chính. Sau khi hoàn thành chương trình, học sinh sẽ được dự các kỳ thi tốt nghiệp THPT và đại học như các học sinh học chính quy khác.

Quan trọng hơn hết, với việc học song song 2 chương trình thì khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được nhận cùng lúc 2 văn bằng là trung cấp và THPT mà thời gian đào tạo cũng chỉ gói gọn trong 3 năm.
Phân luồng học sinh sau THCS
Nhiều năm trở lại, nhà nước có những chính sách phân luồng học sinh THCS, đảm bảo tỷ lệ giữa học sinh tiếp tục học THPT và học sinh chuyến hướng học trung cấp ở mức phù hợp, nhằm đáp ứng được điều kiện về nguồn nhân lực của nền kinh tế hiện tại cũng như hạn chế tình trạng thất nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học như hiện nay.
KHI ƯỚC MƠ ĐỦ LỚN, CÁC CHUYỆN KHÁC ĐỀU LÀ CHUYỆN NHỎ.
Chúc các em thành công!

🌈🌈🌈Trường Trung cấp Kinh tế – bet365 eee – Tự hào là địa điểm gửi gắm tin cậy của các bậc phụ huynh.
🏢Địa chỉ: Xuân Bách – Quang Tiến – Sóc Sơn – Hà Nội
📒Website: //peterfoo.com/
☎️Hotline: 0961 879 894 – 0964237 401

Trả lời